Home Scoop คิดไม่ออกว่า วันวาเลนไทน์ นี้จะทำอะไรดี เราแนะนำให้

คิดไม่ออกว่า วันวาเลนไทน์ นี้จะทำอะไรดี เราแนะนำให้

45 second read
0
0
449

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็น วันวาเลนไทน์ Valentine’s day หรือที่เรียกว่า “วันแห่งความรัก” เริ่มมีขึ้น ตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในแต่ละประเทศจะมีประเพณีหรือการ ปฏิบัติที่แตกต่างกันบ้าง แต่โดยรวมแล้ว จะมีการเฉลิมฉลองและเป็นการแสดงถึง ความรักที่มีระหว่างกัน หากคุณคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรดี เราแนะนำดังนี้ครับ

1. มอบช็อคโกแลต

แน่นอนว่าตามธรรมเนียมของวันวาเลนไทน์ตามหลักสากลก็คือการมอบช็อคโกแลตให้แก่กัน นั่นเป็นเพราะว่า ช็อคโกแลตเคยเป็นสัญลักษณ์ของ เสรีภาพ มิตรภาพ และสันติภาพ สามารถช่วยกระตุ้นอารมณ์รักได้ด้วย

วันวาเลนไทน์

2. พาคู่รักไปทานข้าวตามสถานที่ต่างๆ

แน่นอว่าหากเป็นคู่รักกันก็จูงมือกันไปทานข้าวมื้อดีๆซักมื้อ สถานที่ดีๆสวยๆโรแมนติก ก็ปีนึงมีครั้งเดียว ต้องพาไปเอาใจหน่อยแล้วกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารริมน้ำตอนเย็นๆ ร้านอาหารหรูบนดาดฟ้าตามอาคารต่างๆ หรือแม้แต่ร้านส้มตำอร่อยๆแถวบ้านก็ได้ แล้วแต่กำลังทรัพย์และความชอบส่วนบุคคลครับ ไม่จำเป็นต้องไปร้านแพงๆเสมอไป

3. มอบแหวนให้แก่กัน

บางคู่รักก็อาจจะยังไม่เคยมอบแหวนให้แก่กันก็ถือโอกาสในวันนี้มอบแหวนเพื่อแสดงความรักให้ไปเลยครับ เผลอๆอาจจะขอแต่งงานกันไปเลยได้ยิ่งดี วันดีๆโรแมนติกอย่างนี้จะพลาดโอกาสแบบนี้ได้อย่างไร

4. จูงมือกันไปเที่ยว

บางคู่รักทำงานหนักกันมาทั้งปี ไม่ค่อยได้พักผ่อน ก็หาโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนกันบ้างเพียง 2 คน อาจจะไปตามต่างจังหวัดหรือเที่ยวห้าง ดูหนัง ก็แล้วแต่ชอบเลยครับ

5. ซื้อของมอบให้แก่กัน

การมอบของขวัญให้แก่กัน ทำให้รู้สึกว่าเราใส่ใจคนรักของเราเป็นอย่างดี ผู้ชายอาจจะซื้อเครื่องสำอางค์ให้ผู้หญิง หรือผู้หญิงอาจจะซื้อเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับให้ผู้ชายก็ได้ครับ

6. ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

รวมตัวญาติมิตรชิดสหายกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ในเมื่อในเวลาส่วนมากสมาชิกในครอบครัวต่างก็ต้องทำงาน ไปเรียน ทำกิจกรรมต่างๆ โดยที่แทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันสักเท่าไร วันวาเลนไทน์นี้หลายๆ ครอบครัวก็ถือโอกาสนี้ในการสร้างความสุขแบบพร้อมหน้าพร้อมตาให้แก่กัน การมอบความรักให้แก่กันไม่จำเป็นว่าจะต้องมีให้แต่คู่รัก สามารถมอบให้ครอบครัวได้อีกด้วย

7. บอกรักในวันวาเลนไทน์

คำพูดบางคำก็สื่อความหมายได้ดีสำหรับวันนี้ เช่นคำว่ารักและคำอีกบางคำที่แทนความหมายคล้ายๆ กัน การบอกรักในวันวาเลนไทน์มักจะทำให้หลายคนที่เชื่อมั่นในศรัทธาได้สมหวังและดื่มด่ำกับความรักในวันนี้อยู่เสมอ

8. มอบดอกกุหลาบ / ดอกไม้อื่นๆ

มอบดอกกุหลาบแดงให้กับคู่รัก เพราะดอกกุหลาบแดงนั้น หมายถึง ความรักและความปรารถนา เป็นดอกไม้ของกามเทพ เป็นสิ่งนำโชคมาสู่ผู้หญิงที่ได้รับดอกไม้นั้น หรืออาจจะมอบดอกไม้อื่นๆให้ก็ได้ เพราะช่วงนั้นดอกกุหลาบแดงจะหายากและมีราคาค่อนข้างสูง

9. งาน D.I.Y (Do it Yourself)

ของขวัญ D.I.Y นั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับหลายๆ คน หลายๆ คู่ ซึ่งของขวัญ D.I.Y ก็ถือเป็นของแทนใจได้เป็นอย่างดีเลย เพราะถือเป็นของแทนใจซึ่งกันและกันได้อย่างดีเลยทีเดียว ที่ได้มาจากฝีมือคนที่ตัวเองชอบ หรือคนที่ตัวเองรัก แสดงให้เห็นว่าเรามีความตั้งใจจริงที่จะทำให้นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คงพอจะเอาไปใช้เป็นแนวทางได้บ้างไหมครับ จริงๆแล้วสิ่งของบางอย่างนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง เพียงแต่ผู้ให้มีความตั้งใจจริงที่จะมอบให้แก่กันก็พอครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องดูว่ามันจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ขอให้ทุกๆคู่มีแต่ความสุขในวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้นะครับ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In Scoop

Check Also

2018 New Suzuki Swift ออกแบบใหม่ ปรับปรุงระบบเครื่องยนต์ ระบบเกียร์

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับรถยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift และนี่คือ New Suzuki Swift รถ ECO car ระ…