Home Scoop 5 รุ่นนาฬิกา Rolex ที่แนะนำเพื่อการลงทุน #Scoop

5 รุ่นนาฬิกา Rolex ที่แนะนำเพื่อการลงทุน #Scoop

1 min read
0
1
15,746

หากพูดถึงนาฬิกาแบรนด์หรูระดับโลก หลายๆคนก็จะคิดถึงแบรนด์ Rolex เป็นอันดับต้นๆแน่นอน นอกจากจะเป็นสิ่งบ่งบอกเวลาแล้วยังเปรียบเสมือนเครื่องประดับที่มีมูลค่า อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าในตัวมันเองในอนาคตอีกด้วย

ไปรู้จักกับนาฬิกา Rolex 

Rolex ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1905 (113 ปี มาแล้ว) ซึ่งมีผู้ก่อตั้งคือ Hans Wilsdorf และ Alfred Davis จากประเทศอังกฤษ แต่ต่อมาได้ย้ายการผลิตไปอยู่ที่ Geneva ประเทศ Switzerland ในปี ค.ศ. 1919 สำหรับนาฬิกาแบรนด์ Rolex ได้รับความนิยมอย่างสูงนั้นเป็นเพราะว่าวัสดุที่ใช้นั้นเป็นวัสดุคุณภาพสูง การประกอบนาฬิกาเป็นไปอย่างพิถีพิถัน รวมถึงการออกแบบนาฬิกานั้นถูกออกแบบได้อย่างลงตัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งคุณภาพของนาฬิกาเองยังมีคุณภาพมากๆ คือมีความผิดเพี้ยนน้อยมาก มีความคลาดเคลื่อนเพียง +/- 5 ถึง 15 วินาทีต่อวัน (ในกรณีที่ตัวนาฬิกานั้นสมบูรณ์) ซึ่งแน่นอนว่าความผิดเพี้ยนของนาฬิกานั้นขึ้นอยู่กับอายุการใช้งานและการดูแลรักษาซ่อมแซมด้วยครับ

5 รุ่นนาฬิกา Rolex ที่แนะนำเพื่อการลงทุน

Rolex Submariner

แน่นอนว่ารุ่น Submariner นั้นต้องเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็น base หรือยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการสะสมหรือสวมใส่นาฬิกาแบรนด์นี้ เรียกได้ว่า ซื้อง่าย ขายคล่องเลยครับ เป็นนาฬิการุ่นกันน้ำ ที่ทาง Rolex ผลิตออกมาสำหรับการสวมใส่ของนักประดาน้ำ สามารถขยายขนาดของข้อมือได้ง่ายเมื่อต้องสวมใส่ชุดประดาน้ำ มีทั้งแบบมีวันที่และไม่มีวันที่ครับ

ภาพตัวอย่าง Rolex Submariner รุ่นปัจจุบัน

Rolex

Rolex GMT Master2

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ คือ รุ่น GMT มีคุณสมบัติคือ สามารถบ่งบอกเวลาประเทศที่ 2 ได้ด้วยเข็ม GMT คำว่า GMT นั่น ย่อมาจากคำว่า Greenwich Mean Time หรือเรียกได้เวลาสากลโลก (longitude อยู่ที่ 0 องศา) สังเกตุง่ายๆเวลาเราตั้งเวลาในโทรศัพท์หรือเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆในบ้านเราจะเป็น Bangkok +7 นั่นคือเวลาห่างจากเวลาสากล 7 ชั่วโมง

ภาพตัวอย่าง Rolex GMT Master2 รุ่นปัจจุบัน

Rolex Daytona

เป็นรุ่นที่มีแรงบันดาลใจมาจากนักแข่งรถ มีคุณสมบัติสำหรับการจับเวลาในแต่ละรอบของการแข่งขันเพื่อดูเวลาต่อรอบ สำหรับรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ รุ่น Daytona “Paul Newman” dial ซึ่งแน่นอนว่าราคานั้นพุ่งสูงไปมากๆ ต่อให้มีเงินก็อาจจะซื้อไม่ได้เพราะไปอยู่ในมือของนักสะสมแล้ว

ภาพตัวอย่าง Rolex Daytona รุ่นปัจจุบัน

Rolex Explorer II

Rolex Explorer II นั้นถูกออกแบบสำหรับผู้ศึกษาเกี่ยวกับถ้ำ , ภูเขาไฟ , ในป่าทึบ หรือเรียกได้ว่าสำหรับนักสำรวจตามชื่อรุ่น มีเข็มนาฬิกา 4 เข็ม คือ เข็มชั่วโมง , เข็มนาที , เข็มวินาที และเข็ม GMT (เหมือนกับรุ่น GMT Master2) เพื่อไว้บอกเวลาว่าเป็นช่วงกลางวันหรอหรือกลางคืน เนื่องจากหากทำงานอยู่ในถ้ำจะไม่สามารถเห็นแสงอาทิตย์ได้ จึงไม่รู้ว่าเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน

ภาพตัวอย่าง Rolex Explorer II รุ่นปัจจุบัน

Rolex Datejust

เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอีกรุ่นสำหรับวัยที่มีอายุนิดนึง ในสมัยก่อนจะได้รับความนิยมมากกว่ารุ่น sport ที่กล่าวมาทั้งหมด ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะได้รับความนิยมน้อยลง รุ่นนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษเพียงแต่ว่าออกแบบมาได้ถูกใจคนรักนาฬิกาเท่านั้นเอง ราคาก็ยังไม่สูงมากแต่ก็ยังซื้อง่ายขายคล่องเช่นกัน

ภาพตัวอย่าง Rolex Datejust รุ่นปัจจุบัน

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In Scoop

Check Also

2018 New Suzuki Swift ออกแบบใหม่ ปรับปรุงระบบเครื่องยนต์ ระบบเกียร์

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับรถยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift และนี่คือ New Suzuki Swift รถ ECO car ระ…