Home SCOOP 5 รุ่นนาฬิกา Rolex ที่แนะนำเพื่อการลงทุน #Scoop

5 รุ่นนาฬิกา Rolex ที่แนะนำเพื่อการลงทุน #Scoop

38 second read
0
0
6,699

หากพูดถึงนาฬิกาแบรนด์หรูระดับโลก หลายๆคนก็จะคิดถึงแบรนด์ Rolex เป็นอันดับต้นๆแน่นอน นอกจากจะเป็นสิ่งบ่งบอกเวลาแล้วยังเปรียบเสมือนเครื่องประดับที่มีมูลค่า อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าในตัวมันเองในอนาคตอีกด้วย

ไปรู้จักกับนาฬิกา Rolex 

Rolex ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1905 (113 ปี มาแล้ว) ซึ่งมีผู้ก่อตั้งคือ Hans Wilsdorf และ Alfred Davis จากประเทศอังกฤษ แต่ต่อมาได้ย้ายการผลิตไปอยู่ที่ Geneva ประเทศ Switzerland ในปี ค.ศ. 1919 สำหรับนาฬิกาแบรนด์ Rolex ได้รับความนิยมอย่างสูงนั้นเป็นเพราะว่าวัสดุที่ใช้นั้นเป็นวัสดุคุณภาพสูง การประกอบนาฬิกาเป็นไปอย่างพิถีพิถัน รวมถึงการออกแบบนาฬิกานั้นถูกออกแบบได้อย่างลงตัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งคุณภาพของนาฬิกาเองยังมีคุณภาพมากๆ คือมีความผิดเพี้ยนน้อยมาก มีความคลาดเคลื่อนเพียง +/- 5 ถึง 15 วินาทีต่อวัน (ในกรณีที่ตัวนาฬิกานั้นสมบูรณ์) ซึ่งแน่นอนว่าความผิดเพี้ยนของนาฬิกานั้นขึ้นอยู่กับอายุการใช้งานและการดูแลรักษาซ่อมแซมด้วยครับ

5 รุ่นนาฬิกา Rolex ที่แนะนำเพื่อการลงทุน

Rolex Submariner

แน่นอนว่ารุ่น Submariner นั้นต้องเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเป็น base หรือยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการสะสมหรือสวมใส่นาฬิกาแบรนด์นี้ เรียกได้ว่า ซื้อง่าย ขายคล่องเลยครับ เป็นนาฬิการุ่นกันน้ำ ที่ทาง Rolex ผลิตออกมาสำหรับการสวมใส่ของนักประดาน้ำ สามารถขยายขนาดของข้อมือได้ง่ายเมื่อต้องสวมใส่ชุดประดาน้ำ มีทั้งแบบมีวันที่และไม่มีวันที่ครับ

ภาพตัวอย่าง Rolex Submariner รุ่นปัจจุบัน

Rolex

Rolex GMT Master2

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ คือ รุ่น GMT มีคุณสมบัติคือ สามารถบ่งบอกเวลาประเทศที่ 2 ได้ด้วยเข็ม GMT คำว่า GMT นั่น ย่อมาจากคำว่า Greenwich Mean Time หรือเรียกได้เวลาสากลโลก (longitude อยู่ที่ 0 องศา) สังเกตุง่ายๆเวลาเราตั้งเวลาในโทรศัพท์หรือเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆในบ้านเราจะเป็น Bangkok +7 นั่นคือเวลาห่างจากเวลาสากล 7 ชั่วโมง

ภาพตัวอย่าง Rolex GMT Master2 รุ่นปัจจุบัน

Rolex Daytona

เป็นรุ่นที่มีแรงบันดาลใจมาจากนักแข่งรถ มีคุณสมบัติสำหรับการจับเวลาในแต่ละรอบของการแข่งขันเพื่อดูเวลาต่อรอบ สำหรับรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ รุ่น Daytona “Paul Newman” dial ซึ่งแน่นอนว่าราคานั้นพุ่งสูงไปมากๆ ต่อให้มีเงินก็อาจจะซื้อไม่ได้เพราะไปอยู่ในมือของนักสะสมแล้ว

ภาพตัวอย่าง Rolex Daytona รุ่นปัจจุบัน

Rolex Explorer II

Rolex Explorer II นั้นถูกออกแบบสำหรับผู้ศึกษาเกี่ยวกับถ้ำ , ภูเขาไฟ , ในป่าทึบ หรือเรียกได้ว่าสำหรับนักสำรวจตามชื่อรุ่น มีเข็มนาฬิกา 4 เข็ม คือ เข็มชั่วโมง , เข็มนาที , เข็มวินาที และเข็ม GMT (เหมือนกับรุ่น GMT Master2) เพื่อไว้บอกเวลาว่าเป็นช่วงกลางวันหรอหรือกลางคืน เนื่องจากหากทำงานอยู่ในถ้ำจะไม่สามารถเห็นแสงอาทิตย์ได้ จึงไม่รู้ว่าเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน

ภาพตัวอย่าง Rolex Explorer II รุ่นปัจจุบัน

Rolex Datejust

เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอีกรุ่นสำหรับวัยที่มีอายุนิดนึง ในสมัยก่อนจะได้รับความนิยมมากกว่ารุ่น sport ที่กล่าวมาทั้งหมด ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะได้รับความนิยมน้อยลง รุ่นนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษเพียงแต่ว่าออกแบบมาได้ถูกใจคนรักนาฬิกาเท่านั้นเอง ราคาก็ยังไม่สูงมากแต่ก็ยังซื้อง่ายขายคล่องเช่นกัน

ภาพตัวอย่าง Rolex Datejust รุ่นปัจจุบัน

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In SCOOP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2018 New Suzuki Swift ออกแบบใหม่ ปรับปรุงระบบเครื่องยนต์ ระบบเกียร์

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับรถยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift และนี่คือ New Suzuki Swift รถ ECO car ระ…