Home Scoop เปิดประสบการณ์ครั้งแรกในเมืองไทยกับ Samsung Experience Store

เปิดประสบการณ์ครั้งแรกในเมืองไทยกับ Samsung Experience Store

1 min read
0
0
426

เปิดประสบการณ์ครั้งแรกในเมืองไทยกับ Samsung Experience Store ให้ได้ทดลองเล่นกับนวัตกรรมล่าสุดอย่างใกล้ชิด พร้อมดีไซน์คอนเซ็ปต์ใหม่ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทั้งโซน Music, Photo, Work, Game แบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน มาสัมผัสด้วยตัวคุณเองได้แล้วที่ Samsung Experience Store ชั้น 3 สยามพารากอน

คุณวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้กล่าวว่า นอกจากการที่ซัมซุงจะเน้นสร้างผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความความต้องการของผู้บริโภคมาโดยตลอดแล้ว การเปิดตัว Samsung Experience Store โกลบอลดีไซน์แห่งแรกในไทยครั้งนี้ จะเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าในการเข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของซัมซุงมากยิ่งขึ้น

Samsung Experience Store

โดยผู้บริโภคชาวไทยยังมีความชื่นขอบในเทรนด์ใหม่ๆ การเรียนรู้และทำความเข้าใจกับฟีเจอร์ต่างๆ ของสมาร์ทโฟนที่ซับซ้อน ได้ง่ายขึ้น จึงเชื่อวาการเปิด ซัมซุง เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ ที่เป็นการรีโนเวทจากแบรนด์ช้อปรูปแบบเดิม เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆตรงสู่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี แตกต่างจากการทำการตลาดดิสเพลย์สินค้าแบบเก่าๆ ซึ่งการเลือกซื้อมือถือของผู้บริโภคในปัจจุบันใช้เวลานาน ต้องมีการทดสอบ ทดลองเล่น เลือกสิ่งที่ตรงกับการใช้งาน กว่าจะซื้อมือถือสักเครื่อง ต้องเดินเข้าออกหลายร้าน  ดังนั้นจึงควรที่จะการสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง และเฉพาะบุคคลในแบบ Personalized Experience ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน  

รูปแบบการดีไซน์ และการแบ่งโซนพื้นที่แนวใหม่ของซัมซุง เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ โดยแบ่งออกเป็น 8 โซน ประกอบด้วย

  • U-Bar โซนที่จัดโชว์สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงต่างๆ อย่างครบครัน ด้วยโต๊ะรูปตัว U สองฝั่งหันหน้าเข้าหากัน และตรงกลางระหว่างโต๊ะมีส่วนจัดแสดงอุปกรณ์ Wearable ทุกรุ่นให้ได้ทดลองใช้ด้วยเช่นกัน

  • Photo โซนเกี่ยวกับรูปภาพและการถ่ายภาพ ที่มีไฮไลท์อย่างฟีเจอร์และประสิทธิภาพของกล้อง และเลนส์

  • VR 4D โซนที่จัดเก้าอี้ Vr ให้ผู้บริโภคได้ทดสอบ ทดลองเล่น ซัมซุงเกียร์ VR 4D ได้อย่างเต็มที่ โดยมี 4D Contents หลากหลายให้เลือกตามความต้องการ เหมือนสัมผัสโลกเสมือนจริง
  • Gaming โซนของคนรักเกม โซนเกี่ยวกับเกมที่ให้ลูกค้าได้ทดลองเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ของ Samsung เช่น Gear VR หรือการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับจอยสติ๊กเพื่อใช้ควบคุมสำหรับเล่นเกม

  • Music โซนจัดโชว์หูฟังและลำโพงให้ได้สัมผัสความเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง ทั้ง Samsung U Flex, Samsung Gear IconX และ Samsung Level Box Slim

  • Work โซนคล้ายโต๊ะทำงาน ที่จัดโชว์อุปกรณ์เสริมอย่าง Samsung Dex ที่สามารถเชื่อมต่อหน้าจอสมาร์ทโฟนกับหน้าจอพีซีได้

  • Accessories โซนอุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่าง เคสสำหรับสมาร์ทโฟน ที่ชาร์ตแบบไร้สาย
  • Service โซนสำหรับคำแนะนำและการให้บริการจากเจ้าหน้าที่ เช่น อัพเดทซอฟต์แวร์ ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานต่างๆ เป็นต้น

 

ซัมซุงสโตร์สโตร์ให้บริการแล้วที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ใครอยากทดลองเล่นอะไรใหม่ๆ ต้องแวะไปดูให้ได้ครับ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By AVENGERJR
Load More In Scoop