Home News Polaroid เปิดตัวกล้อง OneStep 2 Instant ความรู้สึกคุ้นเคยตอนรอฟิล์มขึ้นเป็นรูป

Polaroid เปิดตัวกล้อง OneStep 2 Instant ความรู้สึกคุ้นเคยตอนรอฟิล์มขึ้นเป็นรูป

1 min read
3
1
2,575

Polaroid ยังไม่ตาย  ล่าสุดทาง Polaroid เผยเองว่าจะนำกล้อง Polaroid ที่เรารู้จักกลับมา กล้องอนาล็อกแบบ Instant Film ที่สร้างชื่อเสียงอันน่าโหยหาอดีตให้กับทุกๆ คน ในชื่อว่า Polaroid OneStep 2

เพื่อฉลองครบรอบแบรนด์ Polaroid อายุครบ 80 ปี กล้อง OneStep 2 Instant ทั้งสองตัวจึงถูกยกชูให้เป็นแบรนด์ย่อยใหม่ที่ชื่อว่า Polaroid Originals ซึ่งจะรวมภาพ Polaroid แบบเก่าๆ ที่ยังไม่ตายกลับมาสู่ตลาดอีกครั้ง

สำหรับแบรนด์ Polaroid Originals นอกจากจะขายกล้องหน้าตาสุดคลาสสิคแล้วก็ยังขายฟิล์ม Instant ด้วยนะ

OneStep 2 Instant

Polaroid OneStep 2 เป็นทายาทที่ถูกต้องและชอบธรรมของ OneStep ที่โด่งดังและกลายเป็นไอคอนแห่งยุคนั้น ถึงขนาดไอคอน Instagram รุ่นแรกๆ ก็ยังเป็นรูปกล้อง Polaroid OneStep เลยด้วย

อย่างไรก็ตามมาถึงรุ่นที่สองแล้ว จะเหมือนเดิมทุกอย่างก็ดูจะไร้การพัฒนาไปหน่อย กล้อง OneStep 2 นั้นทาง Polaroid โฆษณาว่าจะมีเลนส์คุณภาพดีที่มีระยะโฟกัสตั้งแต่ 2 ฟุต ไปจนถึงระยะอนันต์ แฟลชทรงพลังที่ชาร์จถ่านครั้งนึงอยู่ได้ 60 วัน และระบบตั้งเวลาถ่าย และอีกข่าวดีคือมันทำงานร่วมกับฟิล์มสมัยใหม่อย่าง Polaroid i-Type Instant Film หรือแบบเก่า 600 Series ก็ได้

ตัวกล้องมีให้เลือกสองสี ได้แก่สีขาว และสีกราไฟต์ (ดำ) เปิดให้จองแล้วบนเว็บไซต์ของ Polaroid Originals เพียง $100 เท่านั้น

Polaroid i-Type Instant Film

พูดถึงฟิล์ม ทาง Polaroid Originals ได้เปิดตัวฟิล์มฟอร์แมทใหม่ที่ดูคุ้นเคย แต่แตกต่างไปจากเดิมในชื่อว่า i-Type Instant Film โดยจัดอยู๋ในหมวดเดียวกันกับ Polaroid Vintage Films (ได้แก่ SX-70, 600, 8×10, ฯลฯ)

แน่นอนว่า i มาจากคำว่า Incredible ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ได้เกี่ยวกันสักเท่าไหร่นัก จริงๆ แล้วก็คือฟิล์มตัวนี้ออกแบบและพัฒนามาเพื่อใช้งานกับ OneStep 2 โดยเฉพาะ และหวังว่าจะยังใช้ได้กับกล้อง Polaroid Originals ตัวถัดๆ ไป ฟิล์มจะมีทั้งแบบสี และขาวดำให้เลือก แบบ 8-pack ราคาอยู๋ที่ $16 ดอลลาร์สหรัฐ หรือจะซื้อแบบแพคราคาอยู๋ที่ $45 (แบบสี 16 Pack และขาวดำ 8 pack)

เนื่องจากฟิล์มใหม่นี้ไม่มีแบตเตอรีในตัว ทำให้มันเอาไปใช้กับกล้องเก่าอย่างซีรีส์ 600 ไม่ได้ เพราะกล้องยุคนั้นจะมีแบตเตอรีอยู่ในฟิล์ม ส่วนกล้อง OneStep 2 นั้นมีแบตเตอรีในตัว ทำให้ฟิล์มไม่จำเป็นต้องมีแบตเตอรีก็ใช้งานได้

นอกจากเว็บของ Polaroid Originals จะขายกล้องใหม่อย่าง OneStep 2 และฟิล์ม i-Type แล้ว ยังสามารถหาซื้อกล้องเก่าที่ทำความสะอาดตรวจปัดฝุ่นเป็นอย่างดีแล้ว และฟิล์มเก่าได้อีกด้วย โดยกล้องอย่าง Polaroid 600 ขายอยู่ที่ $120 หรือ SX-70 Foldable เริ่มต้นที่ $380 ส่วน Spectra จะเริ่มต้นที่ $120 ขึ้นไป

หรือถ้าอยากได้ฟิล์มเก่า ก็มี  SX-70, 600, Spectra หรือแม้กระทั่ง 8×10 ให้ด้วย

ถือว่างานนี้ทาง Polaroid ได้สร้างกระแสตื่นตัวกับกล้องเก่าอีกครั้ง จริงๆ แค่ข่าวการรวม Polaroid กับ Impossible Project เกิดเป็น Polaroid Originals ก็ทำจัดว่าเป็นข่าวใหญ่แล้ว โดยเฉพาะกลุ่มฮิปเสตอร์ที่ยังใช้กล้องฟิล์มกันอยู่ หรือแม้กระทั่งผู้ที่โหยหากล้องเก่าและความรู้สึกที่ต้องคิดดีๆ ก่อนเล็งและกดชัตเตอร์

ที่มา – dpreview

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By asaniv
Load More In News

Check Also

อยากจะเริ่มถ่ายกล้อง Instant Camera ควรจะรู้อะไรบ้าง

กล้องโพลารอยด์ถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างวิทยาศาสตร์ และศิลปะในการเก็บภาพที่เกิดขึ้นเพีย…