Home News นับเวลาถอยหลัง Mobile Expo 2018 วันที่ 15-18 กุมภาพันธ์

นับเวลาถอยหลัง Mobile Expo 2018 วันที่ 15-18 กุมภาพันธ์

1 min read
0
1
525

อาทิตย์หน้าแล้วก็จะได้เวลางาน Mobile Expo 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันนี้เรามาอัพเดตข้อมูลเบื้องต้นก่อนไปงาน ว่าปีนี้จะมีอะไรบ้าง 

มางานมือถือก็ต้องมีมือถือ 

ใช่แล้วมางานมือถือคงจะได้เจอมือถือหลากหลายแบรนด์ ถ้าพูดถึงเรื่องมือถือเรามาอัพเดตพิกัดของแต่ละแบรนด์กันดีกว่า สำหรับปีนี้ตัวงานจะมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม นั่นก็คือ Zone C

Zone C อยู่ตรงไหน ? หากใครไปเที่ยวงานและเคยเห็นชั้นล่างที่มักจะมีงานมาจัดพร้อมงานมือถือบ่อยๆ นั่นละครับ Zone C ซึ่งปีนี้จะกลายเป็นงานของ Mobile Expo ทั้งหมดแล้ว

ใน Plenary Hall หรือห้องโถงใหญ่สุด แบรนด์ใหญ่ๆจะอยู่ในนี้ทั้งหมด สิ่งที่หายไปในรอบนี้ก็คือ Oppo นั่นเอง ซึ่งถูกแทนที่ด้วย Huawei ส่วน Samsung พี่ใหญ่ยังอยู่ในจุดเดิมเหมือนทุกปีรวมไปถึงจุดที่แลกของและ Galaxy Gift Zone

โซนใหม่ “Camera Zone”

ใครกำลังอยากได้กล้องใหม่งานมือถือก็มี ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ทางงานเรียกได้เน้นมากกว่าทุกปี ส่วนจะมาครบทุกค่ายหรือใหญ่แค่ไหนคงจะต้องรอชมกัน

เปิดตัวโซนใหม่ EV Zone งานแสดงรถ EV ครั้งแรกในประเทศไทย

จากภาพด้านบนเราจะเห็นพิกัดของ Zone นี้นะ ตรงบริเวณที่มีการวงกลมเอาไว้ แน่นอนเราจะได้สัมผัสรถยนต์พลังงานไฟฟ้าพร้อมเชื่อมต่อเข้ากับมือถือได้ที่โซนใหม่นี้ และเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการจัดงานแสดงรถยนต์ EV ขึ้น โดยไฮไลท์ของโซนนี้นอกจากรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์ ก็ไม่ได้มีแค่เพียงรถยนต์เท่านั้นยังมีรถประเภทอื่นให้ผู้เข้าชมได้ร้องว้าวกันด้วย

EV Box หรือเครื่องชาร์จไฟฟ้าอัจฉริยะสำหรับชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์ EV Car ก็มีมาจัดแสดงให้ได้ชมกัน และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการคำนวณค่าไฟอัจฉริยะขณะกำลังชาร์จไฟให้รถยนต์ EV Car อยู่ ซึ่งผู้ใช้รถยนต์ EV Car จะสามารถเช็คค่าไฟฟ้าที่เกิดขึ้นจากการชาร์จในแบบที่สะดวกรวดเร็วและง่ายดายบนมือถือของตนเอง พร้อมทั้งยังสามารถจ่ายค่าไฟได้ทันทีผ่านทาง Wallet บนมือถือ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าจับตามองและมีมาให้ชมกันภายในโซน EV Car ครั้งนี้ด้วย

ตามเทรนด์โลกให้ทัน กับโซนใหม่ Bitcoin

ราคา Bitcoin กำลังพุ่งสูง, รอช้อน Bitcoin อยู่, ขุดเหรียญ Bitcoin ฯลฯ หลายๆคนอาจจะเห็นเพื่อนบน Facebook โพสต์สเตตัสหรือแชร์เรื่องราวของ Bitcoin อยู่ และสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่ สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2018 ครั้งนี้เปิดโซนใหม่ Bitcoin พร้อมการสัมนาเรื่อง Bitcoin จากกูรูตัวจริงในแวดวง Bitcoin ของประเทศไทยตลอด 4 วันงาน ซึ่ง Bitcoin นี้เราสามารถที่จะทำการขุดเหรียญขึ้นมาด้วยมือถือได้อีกด้วยนะ

เห็นมั้ยว่างานปีนี้ยังคงมีอะไรที่น่าสนใจเช่นเคย ส่วนใครที่กำลังมองหามือถือใหม่ๆให้อดใจรออีกนิดแล้วค่อยไปลุยกันในงานรับรองว่าได้ทั้งผ่อน ทั้งโปร ทั้งของแถมจุใจแน่นอน

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By LemonGadget
Load More In News

Check Also

เอารุ่นไหนดีระหว่าง DS218+ หรือ DS718+ วันนี้เรามีข้อมูลมาให้อ่านกัน 

ใครกำลังอยากได้ Synology มาใช้งานบ้าง โดยเฉพาะคนที่กำลังมองรุ่นที่เป็น 2 BAY และลังเลอยู่ว…