Home SCOOP ทำไม McDonald’s จึงมีเมนูที่ไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ ?

ทำไม McDonald’s จึงมีเมนูที่ไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ ?

33 second read
0
0
190

เมื่อคุณได้ไปท่องเที่ยวเยือนประเทศต่างๆในโลกกลมๆใบนี้ ก็ต้องไปเสาะแสวงหาของกินท้องถิ่นตามประเทศนั้นๆที่คุณไป แต่พอเริ่มเบื่อๆหรือไม่รู้จะกินอะไรก็ลองเข้าฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังที่มีสาขาทั่วโลกอย่าง McDonald’s แต่ละประเทศที่เราแนะนำดูครับ รับรองว่ามีของกินที่หาไม่ได้ในประเทศไทยอย่างแน่นอนครับ

ทำไม  McDonald’s จึงมีเมนูที่ไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ?

คำตอบ – ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมอาหารที่มีรสชาติแตกต่างรวมถึงวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของแต่ภูมิภาคหรือประเทศ แต่ก็อาจจะไม่ได้มีอาหารชนิดนั้นๆทั่วประเทศนะครับ อาจจะมีเฉพาะเมืองเท่านั้น

เมนูสุดเจ๋งของ McDonald’s มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. Slice Chips

ประเทศ – อิตาลี หากคุณเบื่อเฟรนฟรายที่เป็นแท่งๆรูปแบบเดิมๆ ก็ต้องลองเฟรนฟรายรูปคล้ายๆหอยแครงดูครับ รสชาติอาจจะไม่แตกต่างกันมาก แต่ได้ทานเฟรนฟรายชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำแน่นอน

ภาพตัวอย่าง Slice Chips

McDonald's

2. Chocolate Mousse

ประเทศ – ฝรั่งเศส เป็นของหวานที่มีทั้ง White chocolate และ Dark chocolate ซึ่งเสริฟพร้อมกับนม คุณจะได้ลิ้มรสชาติของชอคโกแล๊ตท้องถิ่นแบบเต็มๆ ซึ่ง Dark Chocolate จะมีรสชาติที่ขมกว่า แต่ก็อร่อยทั้งคู่แน่ๆ

ภาพตัวอย่าง Chocolate Mousse

3. McPatatas

ประเทศ – maxico แน่นอนว่าเป็นมันฝรั่งทอดครับ แต่มาในรูปแบบที่ไม่เหมือนเดิม แถมโรยด้วยเครื่องปรุงรสที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆตามสไตล์ของอาหารของชาวเม็กซิกัน

ภาพตัวอย่าง McPatatas

4. McToasts

ประเทศ – เยอรมัน พบกับ McToasts ที่ใช้แป้งบางๆอบให้กรอบ มีไส้ในเป็นชีสรสชาติเค็มนิด มีเบคอนหรือแฮมให้เลือกเป็นส่วนประกอบอีกอัน ได้ทานตอนร้อนๆ อร่อยแน่นอน

ภาพตัวอย่าง McToasts

5. Coulant Nocilla

ประเทศ – สเปน  Coulant Nocilla เป็นเค้กช๊อคโกแลตที่ใช้ช๊อคโกแลตแบบเข้มข้น หรือใช้แบบ  Nutella ตรงกลางมีความเยิ้มของช๊อคโกแลต ลักษณะของเค้กนี่คล้ายๆกับ Chocolate Lava ในบ้านเราแต่ความเข้มข้นต่างกันแน่ๆ

ภาพตัวอย่าง Coulant Nocilla

6. MegaMac

ประเทศ – ตุรกี , ญี่ปุ่น MegaMac เป็นแฮมเบอร์เกอร์ขนาดใหญ่ที่มีเนื้อถึง 4 แถว สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเนื้อวัวหรือเนื้อหมู ถูกคั่นด้วยชีสและซอสสูตรพิเศษ ไซต์ขนาดนี้นี่ทานคนเดียวหมดไหมเนี่ย

ภาพตัวอย่าง MegaMac

7. Nurnburger

ประเทศ – เยอรมัน หากคุณเริ่มเบื่อแฮมเบอร์เกอร์แบบเดิมๆ ให้มาลอง Nurnburger ดูครับ เป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่ตรงกลางเป็นไส้กรอกเยอรมันที่มีรสชาติเปรี้ยวราดด้วยซอสมัสตาด

ภาพตัวอย่าง Nurnburger

8. Spicy Paneer Wrap

ประเทศ – อินเดีย Spicy Paneer Wrap เป็นแซนวิชผักและมีชีสที่ทำมาจากนมวัว หากใครไม่ทานผลผลิตจากวัวหรือแพ้นมวัวก็อย่าเผลอไปทานนะครับ เพราะประเทศอินเดียนั้นผู้คนจะนับถือศาสนาอิสลามครับ

ภาพตัวอย่าง Spicy Paneer Wrap

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In SCOOP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2018 New Suzuki Swift ออกแบบใหม่ ปรับปรุงระบบเครื่องยนต์ ระบบเกียร์

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับรถยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift และนี่คือ New Suzuki Swift รถ ECO car ระ…