Home Scoop ทำไม McDonald’s จึงมีเมนูที่ไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ ?

ทำไม McDonald’s จึงมีเมนูที่ไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ ?

1 min read
0
0
329

เมื่อคุณได้ไปท่องเที่ยวเยือนประเทศต่างๆในโลกกลมๆใบนี้ ก็ต้องไปเสาะแสวงหาของกินท้องถิ่นตามประเทศนั้นๆที่คุณไป แต่พอเริ่มเบื่อๆหรือไม่รู้จะกินอะไรก็ลองเข้าฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังที่มีสาขาทั่วโลกอย่าง McDonald’s แต่ละประเทศที่เราแนะนำดูครับ รับรองว่ามีของกินที่หาไม่ได้ในประเทศไทยอย่างแน่นอนครับ

ทำไม  McDonald’s จึงมีเมนูที่ไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ?

คำตอบ – ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมอาหารที่มีรสชาติแตกต่างรวมถึงวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของแต่ภูมิภาคหรือประเทศ แต่ก็อาจจะไม่ได้มีอาหารชนิดนั้นๆทั่วประเทศนะครับ อาจจะมีเฉพาะเมืองเท่านั้น

เมนูสุดเจ๋งของ McDonald’s มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. Slice Chips

ประเทศ – อิตาลี หากคุณเบื่อเฟรนฟรายที่เป็นแท่งๆรูปแบบเดิมๆ ก็ต้องลองเฟรนฟรายรูปคล้ายๆหอยแครงดูครับ รสชาติอาจจะไม่แตกต่างกันมาก แต่ได้ทานเฟรนฟรายชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำแน่นอน

ภาพตัวอย่าง Slice Chips

McDonald's

2. Chocolate Mousse

ประเทศ – ฝรั่งเศส เป็นของหวานที่มีทั้ง White chocolate และ Dark chocolate ซึ่งเสริฟพร้อมกับนม คุณจะได้ลิ้มรสชาติของชอคโกแล๊ตท้องถิ่นแบบเต็มๆ ซึ่ง Dark Chocolate จะมีรสชาติที่ขมกว่า แต่ก็อร่อยทั้งคู่แน่ๆ

ภาพตัวอย่าง Chocolate Mousse

3. McPatatas

ประเทศ – maxico แน่นอนว่าเป็นมันฝรั่งทอดครับ แต่มาในรูปแบบที่ไม่เหมือนเดิม แถมโรยด้วยเครื่องปรุงรสที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆตามสไตล์ของอาหารของชาวเม็กซิกัน

ภาพตัวอย่าง McPatatas

4. McToasts

ประเทศ – เยอรมัน พบกับ McToasts ที่ใช้แป้งบางๆอบให้กรอบ มีไส้ในเป็นชีสรสชาติเค็มนิด มีเบคอนหรือแฮมให้เลือกเป็นส่วนประกอบอีกอัน ได้ทานตอนร้อนๆ อร่อยแน่นอน

ภาพตัวอย่าง McToasts

5. Coulant Nocilla

ประเทศ – สเปน  Coulant Nocilla เป็นเค้กช๊อคโกแลตที่ใช้ช๊อคโกแลตแบบเข้มข้น หรือใช้แบบ  Nutella ตรงกลางมีความเยิ้มของช๊อคโกแลต ลักษณะของเค้กนี่คล้ายๆกับ Chocolate Lava ในบ้านเราแต่ความเข้มข้นต่างกันแน่ๆ

ภาพตัวอย่าง Coulant Nocilla

6. MegaMac

ประเทศ – ตุรกี , ญี่ปุ่น MegaMac เป็นแฮมเบอร์เกอร์ขนาดใหญ่ที่มีเนื้อถึง 4 แถว สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเนื้อวัวหรือเนื้อหมู ถูกคั่นด้วยชีสและซอสสูตรพิเศษ ไซต์ขนาดนี้นี่ทานคนเดียวหมดไหมเนี่ย

ภาพตัวอย่าง MegaMac

7. Nurnburger

ประเทศ – เยอรมัน หากคุณเริ่มเบื่อแฮมเบอร์เกอร์แบบเดิมๆ ให้มาลอง Nurnburger ดูครับ เป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่ตรงกลางเป็นไส้กรอกเยอรมันที่มีรสชาติเปรี้ยวราดด้วยซอสมัสตาด

ภาพตัวอย่าง Nurnburger

8. Spicy Paneer Wrap

ประเทศ – อินเดีย Spicy Paneer Wrap เป็นแซนวิชผักและมีชีสที่ทำมาจากนมวัว หากใครไม่ทานผลผลิตจากวัวหรือแพ้นมวัวก็อย่าเผลอไปทานนะครับ เพราะประเทศอินเดียนั้นผู้คนจะนับถือศาสนาอิสลามครับ

ภาพตัวอย่าง Spicy Paneer Wrap

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In Scoop

Check Also

2018 New Suzuki Swift ออกแบบใหม่ ปรับปรุงระบบเครื่องยนต์ ระบบเกียร์

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับรถยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift และนี่คือ New Suzuki Swift รถ ECO car ระ…