Home Scoop 6 ข้อควรรู้หากจะนำกล้อง Instant Camera ติดตัวไปเที่ยวต่างประเทศ

6 ข้อควรรู้หากจะนำกล้อง Instant Camera ติดตัวไปเที่ยวต่างประเทศ

42 second read
0
1
650

มีกล้อง instant Camera แล้ว จะมัวแต่กลัวเปลืองฟิลม์จนไม่กล้าถ่ายรูปก็คงไม่ถูกต้องนัก วันนี้เรามี 6 ข้อควรรู้มาแนะนำหากใครจะนำกล้องติดตัวไปเที่ยวต่างประเทศ

1. อย่าโหลดกล้องไปกับสัมภาระใต้ท้องเครื่องบิน ถึงแม้เราจะเก็บกล้องไว้เป็นอย่างดีแต่โอกาสเกิดความเสียหายต่อตัวกล้องที่ส่วนใหญ่เป็นพลาสติกได้ง่าย และการกระแทกแรงๆอาจส่งผลต่อตัวเลนส์หรืออุปกรณ์อื่นๆ

2. อย่านำ Instax Film ผ่านเครื่อง X-Ray เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อตัวฟิลม์ได้ สำหรับข้อนี้เป็นคำเตือนที่คนเล่นกล้องฟิลม์ได้ยินมาตลอด ถึงแม้ช่วงหลังมีข่าวว่าเครื่อง X-RAY รุ่นใหม่ๆจะส่งผลต่อตัวฟิลม์น้อยหรือไม่ส่งผลก็ตาม แต่ถ้าให้ชัวร์หลีกเลี่ยงได้ก็จะดี

3. พยามยามเก็บกล้องและอุปกรณ์ในที่ๆเหมาะสม เช่นที่มืดและเย็น หลีกเลี่ยงการวางอุปกรณ์ทิ้งเอาไว้ในที่แดดจ้าหรืออุณหภูมิสูง แนะนำให้นำกล้องและฟิล์มใส่กระเป๋ากล้องให้เรียบร้อย

4. ควรเตรียมตัวอุปกรณ์ที่เอาไว้เก็บฟิลม์ แน่นอนว่ากว่าจะถ่ายได้ภาพแต่ละภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายดังนั้นถ่ายแล้วก็ควรมีที่เก็บให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันตัวฟิลม์เสียหายหรือสูญหาย

5. instant Camera ของเราใช้ถ่านแบบเป็นก้อนหรือแบบชาร์จได้ ปกติแล้วต่างประเทศเราสามารถหาร้านที่ขายถ่านได้สบายอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่มั่นใจก็ให้เตรียมจากที่บ้านไปด้วย

ส่วนคนที่ใช้กล้องที่แบตเป็นแบบชาร์จได้คงจะไม่มีปัญหามากนัก เพราะที่ชาร์จส่วนใหญ่จะเป็นแบบ worldwide นั่นเอง

6. เตรียมฟิลม์ไปให้พร้อมสำหรับการใช้งาน แน่นอนว่าเราคงตอบไม่ได้ว่าจะถ่ายภาพมากหรือน้อยแค่ไหน แต่ก็อยากให้คำนวณความต้องการคร่าวๆเอาไว้ เช่นคิดว่าวันนึงถ่ายไม่เกิน 20 ภาพ ไปเที่ยว 4 วัน ก็ควรเตรียมฟิลม์ไปสัก 80-100 ใบ

หลายคนมักจะคิดว่าไม่ต้องเตรียมไปเยอะเพราะหลายๆที่มักจะมีขายอยู่แล้ว การคิดแบบนี้จะถูกก็ต่อเมื่อเรามั่นใจได้จริงๆว่าสถานที่ๆเราไปมีร้านวางจำหน่ายที่สะดวกมากพอหากต้องการใช้งาน และราคาถูกหรือเท่ากับราคาที่ขายในประเทศไทย

ว่าแล้วก็หยิบกล้องออกไปเก็บภาพความทรงจำกันเถอะ ……

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By LemonGadget
Load More In Scoop

Check Also

เอารุ่นไหนดีระหว่าง DS218+ หรือ DS718+ วันนี้เรามีข้อมูลมาให้อ่านกัน 

ใครกำลังอยากได้ Synology มาใช้งานบ้าง โดยเฉพาะคนที่กำลังมองรุ่นที่เป็น 2 BAY และลังเลอยู่ว…