Home News ตู้เย็น Family Hub 2018 มาพร้อมลูกเล่น Bixby และการเชื่อมต่อ SmartThings

ตู้เย็น Family Hub 2018 มาพร้อมลูกเล่น Bixby และการเชื่อมต่อ SmartThings

1 min read
0
0
939

ตู้เย็น Family Hub 2018 ได้ถูกเปิดตัวครั้งแรกภายในงานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิคส์สำหรับผู้บริโภคหรือ International Consumer Electronics Show (CES) ระหว่างวันที่ 9-12 มกราคม พ.ศ. 2561 ทีผ่านมา

ตู้เย็น Family Hub 2018

Family Hub ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 แต่สำหรับรุ่นใหม่ของปี 2018 นี้ จะมาพร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะมากมายที่รองรับการใช้งานของผู้บริโภคอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เช่น

  • การซิงค์เชื่อมต่อการเก็บถนอมอาหารเข้ากับการจัดเตรียมมื้ออาหาร
  • มีระบบสั่งงานด้วยเสียง Bixby
  • มีการเชื่อมต่อกับ SmartThings ซึ่งเป็นแอพไอโอทีของซัมซุงที่จะสร้างประสบการณ์ไร้รอยต่ออย่างแท้จริง

ตู้เย็นจะทำงานด้วยระบบนิเวศ SmartThings ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมและดูแลบ้านที่มีการเชื่อมต่อถึงกันผ่านหน้าจอบนตู้เย็น โดยแอพ SmartThings ได้เชื่อมต่อตู้เยน เข้ากับอุปกรณ์ของซัมซุงหลายร้อยรุ่นและแบรนด์อื่นๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อได้

ดังนั้น ผู้ใช้จึงไม่เพียงมองเห็นสิ่งของในตู้เย็นขณะกำลังเดินซื้อของหรือเขียนโน้ตทิ้งไว้บน White Board เรายังสามารถดูได้ว่าใครกำลังกดกริ่งหน้าบ้าน หรือจะทำการปรับอุณหภูมิภายในบ้าน ตรวจสอบว่าลูกน้อยหลับสนิทอยู่อีกห้อง หรือสั่งงานอื่นๆ ผ่านหน้าจอบนตู้เย็นได้ด้วยเช่นกัน

แอพ View Inside ในตู้เย็น จะช่วยให้เรามองเห็นสิ่งของภายในตู้เย็นได้จากทุกสถานที่ แต่สำหรับรุ่นใหม่ปี 2018 เรามีแอพใหม่ชื่อว่า Meal Planner ที่รองรับการดูแลจัดการอาหารได้ตามความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้มากขึ้น เช่น

  • นำเสนอสูตรอาหารสำหรับครอบครัวโดยอิงจากความชื่นชอบของแต่ละคนได้
  • การควบคุมอาหาร และวันหมดอายุของอาหารได้
  • ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยแอพ Deals ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาส่วนลดและบันทึกไว้ในรายการ Shopping List หรือบัตรสมาชิก

อ่านมาถึงบรรทัดนี้ทางทีมงานเรายอมรับว่าอยากได้มาไว้ในครัวสักเครื่องจริงๆ ว่าแต่ในรุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบ Bixby มันมีไอเดียอะไรที่น่าสนใจบ้างละ

  • Bixby สามารถแยกแยะเสียงของผู้ใช้แต่ละคนได้
  • ดังนั้นเมื่อแต่ละคนถามคำถามก็จะได้คำตอบที่ขึ้นอยู่กับความสนใจของคนนั้นๆ เช่น เมื่อถาม Bixby ว่า “วันนี้มีข่าวอะไรบ้าง” ระบบจะรายงานข่าว สภาพอากาศ และปฏิทินนัดหมายของผู้ใช้คนดังกล่าวได้ทันที

ในเมื่อตู้เย็นทำได้มากขนาดนี้แล้ว มันจะทำหน้าที่แทนการชมทีวีหรือการฟังเพลงไม่ได้เลยเหรอ คำตอบนี้ง่ายมาก ได้ครับ

ด้วยการรองรับการใช้งานทีวีและการฟังเพลงนวัตกรรมใหม่ ผู้ใช้สามารถฟังเพลงที่มีนับล้านเพลงผ่านแพลทฟอร์มสตรีมมิ่ง และแอพฟังวิทยุออนไลน์ รวมถึงผ่านซัมซุง สมาร์ท ทีวี (Samsung Smart TV) ได้ด้วย และที่สำคัญรุ่นใหม่ปี 2018 นี้ ยังมาพร้อมฟีเจอร์ AKG Premium Quality Sound Speaker ที่ให้เสียงเบสที่ทุ้มลึกและเต็มอิ่มถูกใจ

ทุกสิ่งที่พูดถึงนี้จะยิ่งเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เพราะทาง Samsung ได้ตกลงความร่วมมือกับ บริษัทชั้นนำทั้งโฮมแอดไวเซอร์ (HomeAdvisor) พินเทอเรสต์ (Pinterest) เดอะ เวเธอร์คอมพานี (The Weather Company) และเทสตี้ของบัซฟีด (Buzzfeed’s Tasty) ซัมซุงยังเดินหน้าผนึกกำลังกับหุ้นส่วนสำคัญทั้งออลเรซิพี (allrecipes) ริง (ring) และกรับฮับ (Grubhub) เพื่อปรับปรุงและยกระดับประสบการณ์ใช้งานห้องครัวและส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่ชาญฉลาด ให้มากยิ่งขึ้น

ใครสนใจก็เตรียมพบได้เร็วๆนี้ เพราะจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ แน่นอน

 

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By LemonGadget
Load More In News

Check Also

เอารุ่นไหนดีระหว่าง DS218+ หรือ DS718+ วันนี้เรามีข้อมูลมาให้อ่านกัน 

ใครกำลังอยากได้ Synology มาใช้งานบ้าง โดยเฉพาะคนที่กำลังมองรุ่นที่เป็น 2 BAY และลังเลอยู่ว…