Home Scoop รวบรวม Onitsuka Tiger สำหรับนักสะสม รุ่นไหนน่าสนใจบ้างมาอัพเดตกัน

รวบรวม Onitsuka Tiger สำหรับนักสะสม รุ่นไหนน่าสนใจบ้างมาอัพเดตกัน

1 min read
0
0
3,160

ถ้าพูดถึงรองเท้าใส่เที่ยว แน่นอนว่าหลายๆคนต้องรู้จักแบรนด์ Onitsuka Tiger แน่นอนครับ ด้วยทรวดทรงที่เรียวบาง พื้นรองเท้าด้านในแทบจะแนบกับพื้นถนน น้ำหนักเบา ใส่สบาย สามารถใส่ท่องเที่ยวเดินทางได้แทบทุกที่ นั่นทำให้แบรนด์นี้เป็นที่โด่งดังทั้งในญี่ปุ่นและหลายๆประเทศรวมถึงประเทศไทยเราเองด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแบรนด์ Onituska Tiger ที่เราสวมใส่กันนี่นอกจากจะมีสีสันที่สวยงามแล้วยังมีรุ่นพิเศษ (Limited Edition) อีกมากมายเลยครับ 

Onitsuka Tiger สำหรับนักสะสม

Onitsuka Tiger Tokidoki Limited Edition

Onitsuka ได้นำเจ้าตัวการ์ตูน Tokidoki หลายแบบ หลายสีสันมาวาดลวดลายลงบนรองเท้าของเขา รองเท้ามีหลายแบบ หลายสี มีทั้งแบบธรรมดาและหุ้มข้อ อีกทั้งยังมีสำหรับเด็กและผู้ใหญ่อีกด้วยครับ รุ่นนี้หายากมากเหมือนกันครับ

ราคาประมาณ 7,000 บาท

ภาพตัวอย่าง Onitsuka Tiger Tokidoki Limited Edition

Onitsuka Tiger

Onitsuka Tiger Mexico 66 Gold Carp

รองเท้าได้ถูกแต่งแต้มลวดลายเป็นลายปลาคาร์ฟสีทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น บริเวณกลางรองเท้าเป็นลวดลายของสายน้ำ บริเวณลิ้นของรองเท้าด้านหลังมีตัวอักษรสีทองเขียนอยู่ ซึ่งแตกต่างจากตัวปกติทั่วไป

ราคาประมาณ 9,000 บาท

ภาพตัวอย่าง Onitsuka Tiger Mexico 66 Gold Carp

BAIT X BRUCE LEE X ONITSUKA TIGER MEN COLORADO EIGHTY FIVE – LEGEND (YELLOW)

รุ่นนี้ทำเพื่อฉลองวันเกิดของบรู๊ซลี อายุ 75 ปี (1940-2015) นักแสดงบู๊ที่มีชื่อเสียงดันโด่งดังสุดในอดีต รองเท้ามีสีเหลืองตามสไตล์ของบรู๊ซลีและคาดด้วยลวดลายของ Onitsuka สีดำ

ราคาประมาณ 7,000 บาท

ภาพตัวอย่าง  BAIT X BRUCE LEE X ONITSUKA TIGER MEN COLORADO EIGHTY FIVE – LEGEND (YELLOW)

BAIT X Onitsuka Tiger Tai Chi “Bruce Lee Classics”

ในตอนที่บรู๊ซลีแสดงหนัง เขาได้ใส่รองเท้าแบรนด์ Onitsuka Tiger แสดงหนังด้วย ทำให้รองเท้าเป็นที่น่าจดจำ โดยรุ่นที่เขาใส่คือรุ่น Tai Chi สีเหลือง รุ่นนี้เลยผลิตออกมาใหม่ จำนวนเพียง 100 คู่เท่านั้น โดยจะมีเลขกำกับอยู่ด้วย

ราคารุ่นนี้ไม่ปรากฏเพราะหายากมากครับ

ภาพตัวอย่าง BAIT X Onitsuka Tiger Tai Chi “Bruce Lee Classics”

Onitsuka tiger corsair astro boy

ถ้าพูดคำว่า Astro boy ในยุคนี้คงจะไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ถ้าพูดกับพี่ๆที่อายุซัก 30 ขึ้นไปว่า “เจ้าหนูอะตอม” พี่ๆจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที เจ้าหนูอะตอมเป็นตัวการ์ตูนที่โด่งดังมากๆในสมัยก่อนครับ รุ่นนี้มี 2 สี คือ สีขาวกับสีดำ ส่วนตัวผมมีเก็บคู่นี้ไว้อยู่จนถึงปัจจุบัน ในกล่องจะมีถุงผ้าสีดำ ลายเจ้าหนูอะตอมให้ด้วยครับ

ราคา 6,000 บาท

ภาพตัวอย่าง Onitsuka tiger corsair astro boy

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เคยเห็นกันบ้างไหมครับ จริงๆแล้วในอดีตมีรุ่น limited อีกหลายรุ่นเลยนะครับ เดี๋ยวนี้รู้สึกว่ามีน้อยลง ผมเองพยายามหาซื้อมาเก็บแต่ก็หาไม่ค่อยได้ครับ หาได้แค่บางรุ่นเท่านั้น ส่วนราคาก็เป็นราคาโดยประมาณในตอนที่ออกมาใหม่ๆนะครับ ตอนนี้ไม่รู้ว่าราคาขึ้นหรือลงเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าเพื่อนๆชอบก็ลองหามาสะสมครับ หาเผื่อผมด้วยนะครับ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By LemonGadget
Load More In Scoop

Check Also

เอารุ่นไหนดีระหว่าง DS218+ หรือ DS718+ วันนี้เรามีข้อมูลมาให้อ่านกัน 

ใครกำลังอยากได้ Synology มาใช้งานบ้าง โดยเฉพาะคนที่กำลังมองรุ่นที่เป็น 2 BAY และลังเลอยู่ว…