Home Scoop 5 ไอเดียถ่ายภาพสวยๆด้วยกล้อง Instant Camera

5 ไอเดียถ่ายภาพสวยๆด้วยกล้อง Instant Camera

52 second read
0
4
1,287

มีกล้อง Instant Camera อยู่ในมือแล้ว แต่ยังไม่มีไอเดียในการถ่ายภาพกันใช่มั้ย วันนี้เรามี 5 ไอเดียในการใช้กล้อง Instan Camera ถ่ายภาพมาฝาก ซึ่งแต่ละภาพเราสามารถนำไปดัดแปลงตามสไตล์ของแต่ละคนได้ 

1.ถ่ายวิวผ่านรองเท้าคู่โปรด : เป็นไอเดียที่ดีถึงแม้จะไม่เห็นหน้าเราก็ตาม การใช้รองเท้าเราเป็นตัวเล่าเรื่องก็ดูเก๋ไปอีกแบบนึง ฉากหลังอาจจะพื้นสวยๆหรือวิวสถานที่ๆน่าสนใจก็ได้ แต่อย่าลืมว่าถ่ายภาพแนวนี้เราจะต้องมีรองเท้าคู่สวยๆสักคู่ด้วยนะครับ ยิ่งมีเพื่อนๆมาร่วมถ่ายด้วยก็จะทำให้สวยมากขึ้น

ข้อควรระวัง : บางสถานที่หากเราใช้เท้าชี้หรือใช้เป็นพื้นหลังอาจจะดูไม่เหมาะสมควรระวังก่อนถ่ายด้วยนะครับ

fujifilm-instax-mini-8.com

2.ถ่ายแบบภาพซ้อนภาพ : การถ่ายภาพซ้อนภาพทำให้ภาพที่ออกมาดูสวยและน่าสนใจ เช่นแบบภาพด้านบนเราใช้กล้อง Instant Camera ถ่ายภาพวัตถุก่อนจากนั้นนำภาพที่ได้มาซ้อนที่ภาพเดิมแล้วใช้กล้องถ่ายอีกครั้ง หากเราหาภาพที่สีสดๆก็จะได้ภาพที่สวยไม่น้อยเช่นกัน

ถ่ายวิวแล้วนำมาซ้อนแบบนี้ก็สวยนะครับ บางครั้งหลายคนอาจจะเจาะช่องตรงกลางแล้วนำมาซ้อนก็ได้เช่นกันนะ แต่มันก็ไม่ได้ใช้ฝีมือนะสิ

instagram.com

3.ถ่ายภาพแบบ Place in Place : ถ้าอยากจะเล่าเรื่องผ่านภาพที่ถ่ายด้วย Instant Camera การถ่ายภาพแบบ Place In Place ก็เป็นอีกวิธีที่หลายๆคนนิยมกัน การถ่ายภาพแบบนี้จะแตกต่างจาก ถ่ายแบบภาพซ้อนภาพ ตรงที่ภาพไม่จำเป็นจะต้องดูซ้อนกันเหมือนชิ้นเดียวกัน

ภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Instant Camera จะถูกนำมาใช้เป็นภาพหลักในการเล่าเรื่องโดยฉากหลังยังคงเป็นสถานที่เดิมของภาพนั้นแบบลางๆนั่นเอง ใครไปเที่ยวบ่อยๆลองรีวิวที่เที่ยวแบบนี้กันดูนะครับ

polaroid

4.ถ่ายแบบ Panorama : ภาพไม่จำเป็นจะต้องจบในภาพเดียวนี่นา ดังนั้นเราอาจจะใช้การถ่ายหลายๆมุมแล้วนำมาต่อกันเพื่อเล่าเรื่องเป็นอีกภาพใหญ่ก็ได้ การถ่ายแบบ Panorama อาจจะทำให้มองเห็นอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม

การต่อภาพเราไม่จำเป็นจะต้องเปะเรื่องมุมมากนัก ขอให้มันมองภาพรวมได้ก็พอแล้ว การถ่ายแบบนี้ถึงแม้อาจจะดูเปลืองฟิลม์ไปสักนิดแต่ก็คุ้มนะ

COOPH

5.ถ้ามันคือภาพความทรงจำไม่จำเป็นต้องมีรูปแบบหรอก : ถ้าภาพหนึ่งภาพมันเล่าเรื่องราวได้มากมาย ทุกครั้งที่กดปุ่มชัตเตอร์ลงไปมันหมายถึงความทรงจำดีๆนั่นเอง ภาพบางภาพอาจจะไม่ต้องออกแบบให้ซับซ้อนแค่กดถ่ายก็เพียงพอแล้ว บางครั้งภาพเบลอๆภาพนั้นอาจจะทำให้เรายิ้มได้มากกว่าที่คิดก็ได้

dealsoncameras

ได้ไอเดียกันแล้ว เรามาหยิบกล้องออกไปถ่ายภาพกันเถอะ …….

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By PixStoryTH
Load More In Scoop

Check Also

Leica SOFORT สองสีใหม่ Black และ Pink

Leica เปิดตัว leica sofort ด้วยกันทั้งหมด 3 สี ก็คือ สีมิ้นท์ , สีส้ม และสีขาว ล่าสุดมีอีก…